PROCERIN
Tin Tức

Chia sẻ bí quyết thổi bay tóc dầu

Ngày Đăng : 22/03/2018 - 3:57 PM
Có chị em nào bị tình trạng tóc dầu giống em không ạ? Dù trời nắng hay trời mưa, chỉ cần 1 ngày không gội là đầu em như cả tháng ở dơ vậy. Nhiều hôm cập rập không kịp gội đầu, hoặc chủ quan tối hôm qua mới gội nên nay không gội là cứ được vài tiếng sau thì thôi rồi… Đầu cứ bết vào, nhìn gớm kinh khủng. May mắn là em đã tìm cho mình được bí quyết thổi bay tóc dầu tuyệt vời

Tự ti vì tóc dầu bóng nhẫy, bết bát khó chịu.

chia-se-bi-quyet-thoi-bay-toc-dau-1

 

Kể từ khi lên cấp 2 là em đã bắt đầu ngại với bạn bè vì cứ toàn bị trêu chọc là ở dơ. Nhưng thực ra em vẫn gội đầu thường xuyên đấy chứ. Giải thích lúc ấy cứ như ngụy biện ấy chị em ạ. Mà mỗi lần như vậy ngứa kinh khủng. Có dạo em thấy bứt tóc bớt ngứa nên em cứ ngồi bứt mãi, đến khi thấy muốn hói đầu luôn. huhu.

Có lần bạn nam em thầm mến cũng lâu rồi, hôm đó rủ em đi ăn kem, mừng lắm chứ. Nhưng vì là cuối ngày tóc vừa bết vừa khó chịu nên em đành phải từ chối. Ít lâu sau thì em lại thấy bạn ấy đi ăn kem cùng một bạn nữ khác, thân thiết lắm. Thời học sinh mà, thấy thế là giận dỗi, tự ti mãi đến hồi lên đại học em cũng không dám quen ai. Không phải làm quá đâu, nhưng ai có tóc dầu thì biết đấy, con gái mà, bị người ta đánh giá là… ở dơ. Thì còn gì nhục và an uổng bằng. Với lại, người ta không nói ra miệng mà nhìn mình với ánh mắt lạ một xíu thôi là cũng cảm thấy oan và giận lắm rồi

Tóc dầu ấy, thì khổ đủ đường, không chỉ ngày nào cũng phải gội mà tóc vẫn bết. Mà còn ngứa ngáy, rụng tóc nữa. Không biết chị em thế nào chứ em tưởng chừng có thể lấy tóc ra đếm từng sợi luôn ấy. Mỗi lần nhìn hình chụp mà nản. Tóc cứ bết sát vào da đầu, đã mỏng lại còn mỏng hơn. Phát rầu luôn. Hôm trước vô tình nghe 2 chị bạn ngồi nói chuyện, chia sẻ bí kíp với nhau về cách chăm sóc tóc dầu. Thế là em phi qua hỏi chuyện liền, may mà mấy chị cũng dễ thương và nhiệt tình chỉ bảo. Có lẽ vì thông cảm cho người cùng cảnh ngộ.

Chia sẻ bí quyết thổi bay tóc dầu

chia-se-bi-quyet-thoi-bay-toc-dau-3

Theo lời của 2 chị ấy thì chỉ cần lấy khoảng 100ml rượu trộn với 2 tách nước lạnh. Rồi dùng hỗn hợp này đem gội đầu. Lúc nhỏ em có dùng rượu trị chí rồi nên em không sợ rượu làm hại tóc. Về nhà dùng thử lần đầu đã thấy có hiệu quả luôn các chị ạ. Tóc mình sẽ khô được mấy ngày liền sau đó, không còn bị bết dầu nữa. Nhưng mà không biết dùng rượu lâu ngày có sao không nên em chuyến sang dùng trà xanh.

Theo lười chỉ dẫn, em dùng 1 tách nước trà, trộn với nửa tách nước cốt chanh, rồi thoa đều lên tóc. Massage nhẹ nhàng 5 phút. Rồi ủ tiếp 20 phút nữa. Sau đó thì rửa lại bằng nước lạnh. Cách này hiệu quả lắm ạ. Tuy chanh có nhiều acid, nhưng bù lại trà thì rất tốt, không hại cho da đầu nên em cứ thực hiện mỗi tuần 2 lần dều đặn. Đến nay thì em đã tha hồ tạo kiểu tóc mà không lo bị bẹp dí, bóng nhẫy như trước đây nữa.

Thật ý, không hiểu sao người ta có thể biết nhiều thế trong khi mình hai mấy tuổi đầu mới biết trà xanh có ích cho tóc dầu. Uổng phí bao nhiêu năm chịu khổ quá các chị ạ.

Hiện tại em vừa dùng nước trà để chăm sóc không cho tóc dầu, vừa hạn chế tình trạng ra nhiều dầu bằng cách ăn nhiều trái cây. Thỉnh thoảng em ép nước cà rốt để ủ tóc nữa, cũng hiệu quả lắm. Chúc các chị có mái tóc bồng bềnh, đẹp như mơ nhé!

                                                                                                                                                       (Nguồn:tapchikhoe.com)

Các tin khác